Được tài trợ:
Hướng dẫn sổ giun cho rùa Núi vàng


Rùa Núi vàng rất dễ nhiễm giun, đặc biệt là rùa con. Rùa Núi vàng hoang dã khi được bắt từ trên núi về thì khả năng nhiễm giun sán khá cao. Nếu phát hiện bé rùa nhiễm giun, bạn nên tẩy giun ngay cho bé. Nếu không, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của bé rùa Núi vàng.


Dấu hiệu nào để biết rùa Núi vàng đang nhiễm giun?


Rất đơn giản. Hãy theo dõi phân của rùa.

Nếu rùa nhiễm giun sán, khi đi ị, phân của rùa sẽ có chi chít giun trong phân. Số giun này đều con sống và không ngừng ngoe nguẩy bò.

* Hình ảnh: Phân rùa có giun sán.
Hướng dẫn sổ giun cho rùa Núi vàng


Dấu hiệu nào để biết bạn đã sổ giun cho rùa Núi vàng thành công?


Cũng như trên, hãy theo dõi phân của rùa.

Sau khi cho rùa Núi vàng uống thuốc sổ giun, bạn hãy tiếp tục quan sát phân của rùa. Nếu thấy phân đi ra vẫn còn giun, nhưng số giun này đã chết (không còn ngoe nguẩy nữa) thì bạn đã sổ giun thành công rồi đó.

Sau khi sổ giun, những lần đi ị sau (2-3 lần) bạn sẽ vẫn thấy có giun chết trong phân. Sau khi tống hết giun ra ngoài, thì sau đó rùa sẽ đi ị ra phân không còn giun sán nữa.


Hướng dẫn sổ giun sán cho rùa Núi vàng
(Sổ giun để bảo vệ sức khỏe cho rùa)

Cách 1: Cho rùa ăn hạt bí đỏ


Bạn mua bí đỏ lấy hạt cho rùa ăn. Hạt bí đỏ có công dụng tẩy giun sán cho rùa Núi Vàng. Nếu bé rùa không chịu ăn hạt bí đỏ thì sao? Thì bạn tham khảo tiếp cách 2 và 3 bên dưới đây.


Cách 2: Cho rùa uống thuốc tẩy giun của chó mèo


Bạn ra tiệm thú y mua viên thuốc sổ giun cho chó mèo. Nếu rùa dưới 10cm thì bạn cho uống 1/4 viên. Trên 10cm thì bạn cho uống nửa viên hoặc ít hơn hay nhiều hơn xí tùy theo độ nặng nhẹ của bé rùa. Mùi thuốc cũng như vị thuốc của thuốc sổ của chó mèo khá là khó uống, nên rùa Núi vàng sẽ không tự đớp để ăn thuốc đâu. Bạn nên giã nhuyễn thuốc trộn vào thức ăn cho rùa ăn.

Tuy nhiên, thực tế mình thấy, với bé rùa mình nuôi, mình có giã nhuyễn trộn vào thức ăn hạt Repcal thì bé nó đớp được hai phát là nghỉ ăn luôn, chắc mùi khó nuốt quá ^_^'


Cách 3: Cho rùa uống thuốc tẩy giun Fugacar của người


Theo mình, đây là phương án tối ưu nhất. Chỉ hơi tốn kém hơn 2 cách trên xíu thôi.

Thuốc sổ giun Fugacar của người không có mùi, viên thuốc mềm chỉ bóp thôi cũng đủ nát nhuyễn. Nếu rùa dưới 10cm thì bạn cho uống 1/4 viên. Trên 10cm thì bạn cho uống nửa viên hoặc ít hơn hay nhiều hơn xí tùy theo độ nặng nhẹ của bé rùa. Bạn nên bóp nhuyễn rồi rắc vào thức ăn cho rùa ăn, do thuốc không mùi không vị nên rùa vẫn ăn bình thường không kén như thuốc sổ giun của chó mèo.

Thực tế liều lượng với bé rùa Núi vàng nhà mình như sau: Bé rùa của mình 7cm, mình bóp nhuyễn 1/5 viên thuốc trộn vào thức ăn cho rùa ăn. Hôm sau cho uống tiếp với liều lượng đó. Kết quả ngày hôm đó, bé rùa đi ra phân giun đã chết, hai hôm sau thì phân sạch luôn không còn giun nữa.


Bản quyền bài viết thuộc về/ CTG blog
DMCA.com Protection Status

Được tài trợ:
Next
This is the most recent post.
Previous
Older Post
NỘI DUNG PHÙ HỢP

Post a Comment

FACEBOOK COMMENTS:

BLOGGER COMMENTS:

 
Top