Được tài trợ:
Nguyên do chó mẹ thiếu sữa, cách điều trị


Để đảm bảo rằng sau khi sinh chó mẹ đủ sữa cho con bú, thì điều đầu tiên bạn cần làm là bổ sung đủ canxi cho chó mẹ ngay từ trong những tháng đang mang thai của bé. Nguyên do chó mẹ hay thiếu sữa cho con bú là vì chó thiếu canxi. Không đủ canxi chó mẹ sẽ không tiết ra nhiều sữa đủ cho con của mình. Bên cạnh đó, nếu thiếu canxi, chó con cũng có nguy cơ bị yếu chân, dẫn đến bị tật, sức đề kháng kém.

Cần bổ sung canxi vào khẩu phần ăn của chó mẹ từ lúc mang thai cho đến khi con nó được khoảng 4 tuần tuổi. Canxi có trong xương, thịt, v.v.. bạn mua về chế biến để bổ sung thêm trong khẩu phần ăn của chó mẹ.

Bạn cũng có thể mua viên canxi (được bán ở các cửa hàng thú y) cho chó mẹ ăn mỗi ngày, giá của một viên canxi khoảng 5,000 đến 10,000 đồng/viên. Bạn nên mua cả hộp cho chó mẹ ăn dần từ lúc mang thai cho đến khi đẻ con và chăm con, vì mua lẻ sẽ tốn kém hơn rất nhiều.

Tham khảo:
- Thuốc bổ sung canxi cho chó mèo. Xem chi tiết ▼


› Với chó dưới 10kg thì mỗi ngày nửa viên.
› Chó trên 10kg thì mỗi ngày một viên.

Cho chó mẹ ăn liên tục từ lúc mang thai đến khi đẻ con và chó con được ít nhất một tháng tuổi.

Viên canxi này mùi thơm, thường chó sẽ thích ăn nên không phải lo lắng quá, tuy nhiên cũng có một vài chó không thích, lúc này bạn có thể tán nhuyễn trộn vào sữa hay thức ăn của chó mẹ.

Ngoài bổ sung canxi, bạn nên cho chó mẹ uống thêm sữa (nên mua gói sữa ở cửa hàng thú y - chuyên dành riêng cho cún, rồi về pha cho bé uống) + bổ sung thêm khoáng vitamin qua thức ăn như thịt cá, rau củ.

Tham khảo:
- Sữa gói dành riêng cho chó mèo. Xem chi tiết ▼


Bạn nên cho chó mẹ ăn đủ, vừa phải, và không ép chó mẹ bồi bổ quá nhiều.

[End]
Viết bởi: CTG blog

Được tài trợ:
NỘI DUNG PHÙ HỢP

Post a Comment

FACEBOOK COMMENTS:

BLOGGER COMMENTS:

 
Top